ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT - VÁCH NGĂN PHÒNG THỜ ĐẸP SIÊU BỀN TẠI HẢI PHÒNG

Khi liên hệ với nội thất TD anh Tuấn Hải có chia sẻ anh muốn thiết kế lại không gian thờ do thay đổi hướng đặt ban thờ và muốn tách không gian thờ riêng với không gian phòng khách, Phòng thờ nhà anh được đặt tại phòng khách hiện trạng có hướng ra cửa được xoay lại hướng ban thờ cạnh cửa ra vào và đối diện với phòng khách lớn của ngôi nhà.

Nội thất TD có tư vấn thiết kế không gian phòng thờ cho anh, tư vấn sử dụng vách cnc để ngăn không gian phòng thờ và phòng khách với võng cnc , vách ngăn bên phải để ngăn với lối đi vào không gian thờ.

Vách võng thờ với thiết kế võng chữ vạn cnc tinh tế hệ cột lớn 2 bên cột 20cm giúp không gian chắc  chắn, vách võng thờ được tạo dáng vòm cung như võng thờ ngày xưa.

Vách ốp sau ban thờ với thiết kế họa tiết tân cổ điển kết hợp chân chữ vạn đem đến cho không gian thờ sự tinh tế, trang nghiêm khi kết hợp với cuốn thư câu đối.

Vách bên phải không gian thờ với thiết kế hoa sen chữ vạn giúp không gian thờ thanh thoát, tinh tế, họa tiết được làm cột chắc chắn giúp không gian đẹp và tinh tế hơn. Thiết kế thi công trọn bộ nội thất phòng thờ đẹp tại Hải Phòng.22

 

Trọn bộ thiết kế thi công phòng thờ đẹp tại Hải Phòng

Tổng thể không gian thờ với 4 mặt trang trí tầm 60m2 được thiết kế thi công hoàn thiện trong vòng 7 ngày lắp đặt và bàn giao cho khách hàng kịp ngày 49 của bác thân sinh ra anh.

Thông thường thì bàn thờ vong của người mới mất sẽ được thờ cúng trong 49 ngày. Sau 49 ngày có nơi sẽ giải bàn thờ vong và nhập vị người đã khuất vào bàn thờ gia tiên để thờ phụng chung. Tuy nhiên vẫn có những địa phương theo những tập tục riêng, vẫn lập bàn thờ riêng và bát hương sau 49 ngày riêng cho hương linh người mất, đến 27 tháng sau khi tổ chức lễ đại tường mới nhập vị vào bàn thờ gia tiên. Vì vậy không nhất thiết phải tách bát hương sau 49 ngày của người đã khuất và nhập vào bàn thờ gia tiên ngay, tùy phong tục địa phương sẽ có những cột mốc di chuyển bàn thờ, bát hương người mất khác nhau.

Nếu gia chủ theo phong tục chuyển bàn thờ vong linh sau 49 ngày. Đến ngày giờ đã định (thông thường xin ngày giờ ở các nhà sư tại chùa hoặc các vị biết cách tính ngày giờ phong thủy), gia chủ cần chuẩn bị mâm cúng lễ vật đầy đủ theo hướng dẫn, kính lạy, thắp 3 nén hương vào bát hương sau 49 ngày của người mất và thành tâm đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ, chuyển bát hương sau 49 ngày mất. Hóa vàng mã, rắc gạo muối trước cửa, xung quanh nhà rồi đợi nhang tàn hết, sau đó thực hiện chuyển các vật dụng từ bàn thờ vong lên bàn thờ gia tiên.

Sau khi giải bàn thờ vong sau 49 ngày, gia chủ cần tiến hành quét dọn sạch sẽ khu vực này. Kể cả sau giai đoạn 49 ngày, gia đình vẫn nên thường xuyên ăn chay, niệm phật, hướng thiện, làm nhiều việc tốt để tạo thêm nhiều phước lành cho người đã mất.

2.2. Chuyển bát hương sau 49 ngày cần lưu ý những gì?

Theo quan niệm dân gian, đối với bát hương sau 49 ngày từng là nơi vong linh người mất ngự, vì vậy sau khi thực hiện xong thủ tục nhập vị bàn thờ sau 49 ngày (bàn thờ gia tiên đã có bát hương), gia quyến cần xử lý cẩn thận bát hương cũ, tránh làm phật lòng người đã khuất. Gia chủ chỉ cần lấy 3 chân hương (ở bát hương thờ vong linh trong 49 ngày) và cắm lên  bát hương thờ gia tiên là được. Theo đó bát hương sau 49 ngày không còn sử dụng nữa có thể được chôn xuống đất hoặc thả trôi sông. Đối với bàn thờ vong cũ không còn sử dụng cũng nên thiêu thành tro.

Thiết kế thi công chuyển hướng phòng thờ chuẩn phong thủy đẹp tại Hải Phòng

Chất liệu nội thất tư vấn đến anh gỗ mdf cốt thái lan chống ẩm phủ melamine loại gỗ có độ bền cao, chống ẩm mốc, cong vênh, cạnh cắt CNC được sơn phủ giúp chất liệu đều màu, tinh tế đem đến cho không gian thờ vẻ đẹp, sự tinh tế.

Sau khi đo đạc, tư vấn nội thất TD sẽ tiến hành lên mẫu 3D cho khách hàng chọn lựa họa tiết và đưa mẫu tổng thể cho khách hàng duyệt trước khi tiến hành gia công sản phẩm tại xưởng. Sản phẩm được cắt trên máy CNC tốc độ cao, màu sắc đẹp, sau khi gia công cắt sẽ được vệ sinh và tiến hành sơn, hoàn thiện thành các modun h

Thiết kế thi công full phòng thờ đẹp tại Hải Phòng

Thiết kế thi công phòng thờ đẹp tại Hải Phòng